ETH 2.0 là gì? Cách Stake ETH 2.0 trên Binance để kiếm lợi nhuận

Bài viết trước: BNB Vault là gì? Cách tạo thu nhập thụ động từ BNB Vault

ETH 2.0 Staking là một sản phẩm đầu tư thuộc hệ sinh thái của Binance Earn, được xếp vào nhóm kỳ hạn cố định. Giúp nhà đầu tư tạo ra thu nhập thụ động và đón nhận một cơ hội mở rộng đầy tiềm năng với tương lai của đồng ETH.

Vậy, thực chất ETH 2.0 Staking là gì? Cách thực hiện Stake ETH 2.0 Binance để kiếm lợi nhuận ra sao? Còn những điều gì thú vị khác từ việc staking ETH 2.0? 

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Kiến thức nền tảng dành cho người mới

Để hiểu rõ về bản chất của Bitcoin và công nghệ Blockchain, cũng như để có một Tư duy đúng đắn trong đầu tư Crypto. Bạn có thể tham khảo khóa học dưới đây:

Nhớ nhập mã: KIENTHUCHAYOFFICIAL để được giảm ngay 40%

ETH 2.0 Staking là gì?

Chúng ta đều biết Ethereum (ETH) là đồng tiền kỹ thuật số lớn và phổ biến thứ 2 trên thế giới (chỉ đứng sau Bitcoin). Từ khi ra mắt đến nay, mạng Ethereum đã trở thành nguồn cảm hứng và là nền tảng cơ sở cho rất nhiều loại tiền mã hóa khác được ra đời.

Chính vì những bước tiên phong như vậy, nên mạng Ethereum hiện tại (hay còn gọi là ETH 1.0) đã dần trở nên già cỗi và xuất hiện những dấu hiệu hạn chế nghiêm trọng, như:

♣ Tốc độ giao dịch chậm; 

♣ Phí giao dịch cao; 

♣ Khả năng mở rộng kém, do mạng lưới giao dịch trên Ethereum hay bị tắc nghẽn

stake-eth-20-binance (1)

Vì vậy, vấn đề cấp thiết bây giờ là phải có mạng Ethereum được nâng cấp thay thế, nhằm giải quyết tất cả các vấn đề tồn tại hạn chế của mạng ETH 1.0 (tức mạng Ethereum hiện tại). Đó chính là tiền đề của dự án Ethereum 2.0 ra đời.

Vậy, Ethereum 2.0 là gì?

Trả lời: Ethereum 2.0 (còn được gọi là Eth2 hay “Serenity”) là bản nâng cấp (đang trong quá trình nâng cấp) của mạng Ethereum hiện tại (còn gọi là Eth1). Phiên bản này được kỳ vọng sẽ mang lại một sự cải tiến lớn về tốc độ giao dịch, phí giao dịch và khả năng mở rộng của mạng Ethereum, mà không làm ảnh hưởng tới tính bảo mật và khả năng phân quyền.

Để tìm hiểu chuyên sâu về ETH 2.0, bạn có thể đọc bài viết này!

Còn trong khuôn khổ bài viết hôm nay, mình sẽ tập trung hướng dẫn bạn tìm kiếm thu nhập thụ động bằng cách Stake ETH 2.0 trên Binance

Bạn chỉ cần hiểu là mạng ETH 2.0 đang trong quá trình hoàn thiện, do đó mạng lưới cần một lượng lớn người dùng Stake ETH để hỗ trợ việc nâng cấp, và đương nhiên là người stake Eth sẽ nhận được phần thưởng từ mạng Ethereum.

Vậy, Staking Eth 2.0 trên Binance là gì?

stake-eth-20-binance (1)

Trả lời: Binance là một nền tảng hỗ trợ người dùng tham gia Staking ETH 2.0 để nhận phần thưởng từ mạng lưới. Theo đó:

Khi tham gia staking ETH 2.0 trên Binance, bạn cần phải khóa một lượng ETH trên giao diện của ETH 2.0 của Binance.

Thay vào đó, Binance cung cấp cho bạn mã thông báo là BETH (nghĩa là Binance Ethereum), 1 BETH có thể đổi được 1 ETH. Bạn chỉ cần giữ BETH trong ví Spot của bạn trên Binance và nhận tiền lãi hàng ngày. 

Sau khi Giai đoạn 1 của quá trình nâng cấp lên ETh 2.0 hoàn thành, số dư BETH được sẽ được chuyển thành ETH theo tỷ lệ 1:1. 

Một tính năng thú vị nữa của BETH là bạn có thể mang BETH đi giao dịch trên sàn Spot để đổi ra ETH và rút về bất kỳ lúc nào. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn ngừng việc Staking ETH 2.0 (tức là sẽ dừng nhận lãi sau khi đổi từ BETH sang ETH)

Bởi chỉ khi giữ BETH trong ví Spot thì bạn mới được nhận lãi hàng ngày.

Staking Eth 2.0 trên Binance có rủi ro không?

Trả lời: Rủi ro duy nhất mà bạn có thể gặp phải khi Staking ETH 2.0 trên Binance, đó là sự biến động giá của đồng ETh.

   – Khi ETH giảm giá, nhà đầu tư có thể lo lắng khi thấy giá trị khoản đầu tư bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu đầu tư dài hạn trong nhiều năm, những biến động giá trong ngắn hạn không phải vấn đề đáng ngại. 

   – Một điều nữa là, Lãi suất – APY (tỷ suất lợi nhuận hàng năm) cũng không cố định, càng nhiều ETH được đặt cược, APY càng giảm.

Chờ một chút!

Binance hiện đang sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – là sân chơi ngày càng hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư Crypto. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản Binance thì hãy bấm vào link dưới đây để xem hướng dẫn chi tiết và đăng ký mở tài khoản ngay nhé!

Sau khi đăng ký qua link trong bài viết, hãy gửi tin nhắn cho mình qua Facebook này, để được thêm vào “Nhóm hỗ trợ đầu tư Crypto dành cho người mới” tại Coin Tiến Lên nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách staking ETH 2.0 trên Binance

Lưu ý: Hướng dẫn này là mình hướng dẫn bạn thực hiện trên máy tính, còn bạn muốn thực hiện trên ứng dụng thì cũng tham khảo để làm tương tự.

Trước khi thực hiện Staking ETH 2.0 trên Binance thì bạn cần có sẵn ETH trong ví Spot, nếu chưa có ETH hãy xem lại hướng dẫn mua coin trên Binance qua bài viết này!

♦ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance >> Bấm vào “Earn” >> Chọn “Binance Earnings

stake-eth-20-binance (1)

Tiếp theo, tại thẻ “Staking” >> chọn “ETH 2.0 Staking” (như hình dưới)

stake-eth-20-binance (2)

♦ Bước 2: Thực hiện ETH 2.0 Staking

Tại giao diện Binance ETH 2.0 Staking >> bấm chọn “Staking now

stake-eth-20-binance (3)

Tiếp theo, bạn điền như sau:

stake-eth-20-binance (4)

(1) Điền số lượng ETH bạn muốn stake (ví dụ mình muốn stake 2 ETH)

(2) Binan sẽ tự quy đổi số BETH bạn nhận được về ví Spot

(3) Tích vào ô “I have read and I agree to..”

(4) Bấm vào “Confirm” để xác nhận.

Sau khi bấm xác nhận xong, là bạn đã hoàn thành việc Staking ETH 2.0 trên Binance rồi, phần thưởng là BETH sẽ được trả vào tài khoản Spot hàng ngày. 

Giả sử: nếu bạn stake ETH hôm nay, thì ETH 2.0 Staking sẽ được ghi nhận vào ngày tiếp theo (ngày T), và phần thưởng trả vào ngày T+1.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết mình đã giải thích cho bạn “stake eth 2.0 binance” là gì, và hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện staking ETH 2.0 trên sàn Binance.

Với lộ trình nâng cấp lên phiên bản 2.0 thì Ethereum sẽ mở ra một tương lai đầy tiềm năng của ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung và chính đồng coin này nói riêng.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc hãy gửi email cho mình qua mục liên hệ trên Blog để được hỗ trợ và giải đáp kịp thời nhé! 

Xin chào và hẹn gặp lại!

♦ Bài viết tiếp theo: Defi Staking là gì? Cách tham gia Defi Staking trên Binance

Bình luận bằng facebook

Comments (No)

Leave a Reply