Hướng dẫn chi tiết cách NẠP TIỀN vào sàn Binance

Bài viết trước: Hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản sàn Binance (mới nhất)

Để bắt đầu mua/bán, đầu tư các đồng coin niêm yết trên Binance, thì việc đầu tiên bạn cần làm là nạp tiền vào sàn. Vậy, cách nạp tiền vào Binance như thế nào? Mình sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Kiến thức nền tảng dành cho người mới

Để hiểu rõ bản chất của Bitcoin và công nghệ Blockchain, cũng như có được một tư duy đúng đắn trong đầu tư Crypto. Bạn có thể tham khảo khóa học dưới đây:

Nhớ nhập mã: KIENTHUCHAYOFFICIAL để được giảm ngay 40%

Đầu tiên, để có thể nạp/rút tiền Binance một cách linh hoạt thì bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với tài khoản Binance.

I. Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Binance

Để liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản Binance, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Binance

nap-tien-vao-binance (1)

Đăng nhập Binance

Có 2 cách đăng nhập vào tài khoản Binance:

Cách 1: Bạn đăng nhập bằng email và password đã đăng ký, kèm theo xác minh bảo mật 2 lớp qua số điện thoại và gmail

Với cách này, bạn cứ điền email và password vào rồi bấm “Đăng nhập

Tiếp theo, bạn kéo hình ghép và vị trí cho khớp để xác minh bảo mật như sau:

nap-tien-vao-binance (2)

Sau đó, bạn bấm vào “lấy mã” để Binance gửi mã xác minh về số điện thoại và email của bạn, bạn lấy mã xác minh tương ứng điền vào, rồi bấm “Gửi

nap-tien-vao-binance (3)

Cách 2: Đăng nhập bằng cách quét mã QR trên app của Binance

Cách này thì nhanh hơn, nhưng trước đó bạn cần đăng nhập tài khoản trên app (ứng dụng) của Binance rồi. Bạn mở app lên, bấm vào chức năng quét mã QR trên app (hình bên dưới):

huong-dan-dang-ky-san-binance (6)

Bấm vào biểu tượng để quét QR

Rồi quét vào mã QR ở trên trang đăng nhập Binance (trên máy tính), sau đó trên app Binance bạn bấm vào “Cấp quyền” để đăng nhập

nap-tien-vao-binance (2)

*Mình thường sử dụng cách 2 để đăng nhập trên máy tính.

Bước 2: Liên kết tài khoản ngân hàng với Binance

Sau khi đăng nhập, Binance sẽ chuyển hướng bạn đến trang chủ của Binance, trên thanh Menu >> bạn bấm vào biểu tượng (như hình bên dưới) >> bấm tiếp vào “Tổng quan” 

nap-tien-vao-binance (4)

Tiếp theo, nhìn sang lề bên tay trái, bạn bấm vào “Thanh toán

nap-tien-vao-binance (5)

Tại đây, bạn bấm vào “Thêm phương thức thanh toán” và lựa chọn phương thức “chuyển khoản ngân hàng

nap-tien-vao-binance (6)

Tiếp theo, bạn điền số tài khoản ngân hàng và tên ngân hàng mà bạn đang sử dụng vào (còn chi nhánh thì Binance không bắt buộc)

nap-tien-vao-binance (7)

Bạn kéo xuống chút rồi bấm “Xác nhận”. Tiếp theo bạn bấm vào “lấy mã”, rồi mở tin nhắn điện thoại lên lấy mã code Binance gửi, rồi điền vào ô để xác minh bảo mật >> bấm “Gửi

nap-tien-vao-binance (8)

Khi nó hiện như dưới đây là ok, bạn đã liên kết tài khoản ngân hàng với Binance thành công

nap-tien-vao-binance (9)

Lưu ý: Hãy đảm bảo tên chủ tài khoản ngân hàng trùng khớp với tên của bạn đã được xác thực trên Binance lúc bạn mở tài khoản.

Để khi bạn mua bán coin trực tiếp bằng VNĐ qua giao dịch P2P, Binance sẽ dựa vào những thông tin mà bạn đã cung cấp để hỗ trợ bạn.

Ví dụ: Khi MUA coin bằng chức năng P2P thì bạn chuyển tiền cho người bán, rồi chụp hoá đơn lại gửi lên phần chat để xác nhận, Binance sẽ dựa vào thông tin đó và đối chiếu với tài khoản ngân hàng bạn liên kết để bảo vệ bạn, nếu người bán không nhả coin.

Hoặc khi bạn BÁN coin để rút tiền về tài khoản ngân hàng, thì người bán cũng thấy thông tin tài khoản của bạn để mà chuyển tiền cho bạn.

Xem thêm: Xếp hạng sàn giao dịch coin uy tín nhất (cập nhật liên tục)

II. Hướng dẫn chi tiết cách nạp tiền vào tài khoản Binance

Với sự hỗ trợ đa dạng kênh thanh toán của Binance, Nhà đầu tư (nói chung) có thể nạp tiền vào Binance theo 3 phương thức sau:

nap-tien-vao-binance (10)

Tuy nhiên, ở Việt Nam thì Binance không hỗ trợ thanh toán nạp tiền bằng Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ. Còn thanh toán qua bên thứ 3 thì khá lằng nhằng (đôi khi còn bị mất phí)

Vậy nên, cách nạp tiền phổ biến nhất nếu bạn ở Việt Nam là Giao dịch P2P: Tức người mua và người bán tự thanh toán tiền cho nhau. Và Binance có nhiệm vụ đứng giữa làm trung gian để thanh toán số coin giao dịch.

Ví dụ: A cần bán 100 USDT, B cần mua 100 USDT. 

B vào mục giao dịch P2P trên Binance và tìm thấy A đăng quảng cáo bán 100 USDT (với một tỷ giá cụ thể. Ví dụ: 1 USDT = 23.600 đồng). B đồng ý với tỷ giá này và bấm vào mua của A.

Lúc này B sẽ chuyển khoản ngân hàng cho A số tiền VNĐ đã được Binance quy đổi cho giao dịch này. Sau khi A nhận được tiền sẽ nhả coin cho B

Nếu A nhận được tiền mà cố tình không nhả coin, thì B có quyền khiếu nại A với Binance. Binance sẽ yêu cầu B cung cấp hoá đơn thanh toán, nếu hoá đơn đó là đúng, Binance sẽ tự động nhả số coin đó cho B (mà không cần A phải xác nhận).

Lưu ý: Binance cho phép mua trực tiếp bằng VNĐ khoảng 07 đồng coin khác nhau gồm: BTC, ETH, USDT, BUSD, DOGE, DAI. Tuy nhiên để đơn giản thì mình sẽ hướng dẫn bạn mua đồng USDT. Sau đó, bạn có thể lấy USDT (có giá trị như USD) để mua/bán các đồng coin khác qua sàn giao dịch của Binance.

Và để tiến hành mua USDT trên Binance, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên thanh Menu, bạn bấm vào “Mua Crypto” >> bấm tiếp vào “Giao dịch P2P

nap-tien-vao-binance (11)

Tiếp theo, Binance sẽ hiện một số thông báo hoặc cảnh báo rủi ro, thì bạn cứ bấm “Ok” hết >> Sau đó, bạn chọn đồng coin bạn muốn mua trực tiếp bằng VNĐ, như nói ở trên, mình chọn mua USDT >> Bạn chọn tiếp đơn vị tiền tệ là VND

nap-tien-vao-binance (12)

Tiếp theo, Binance vẫn sẽ cảnh báo rủi ro, bạn cũng bấm tick vào ô vuông, rồi “Ok” để tắt đi.

Sau đó, Binance sẽ hiện ra danh sách những người đăng quảng cáo bán đồng coin USDT. Đầu tiên bạn hãy tích vào “Chỉ hiển thị quảng cáo của thương nhân” – điều này sẽ giúp bạn lọc những người bán coin chuyên nghiệp và uy tín, hạn chế rủi ro.

nap-tien-vao-binance (3)

Tiếp đó hãy để ý đến số lượng coin khả dụng mà họ muốn bán, cũng như giới hạn số tiền nhận thanh toán. Tức là đối với mỗi người bán, bạn chỉ có thể mua được được tối đa lượng coin và thanh toán số tiền trong khoảng giới hạn của người bán.. 

Ví dụ: Giới hạn thanh toán của họ là từ 3 triệu – 25 triệu. Thì nếu số tiền bạn muốn bỏ ra mua coin phải ở trong khoảng đó, ví dụ như bạn bỏ ra 5 triệu để mua, thì mua mới khớp được.

Lưu ý: Những người hiện ở trên đầu tiên là có tỷ giá mua tốt nhất, nên ưu tiên chọn những người này, nếu số coin bạn muốn mua phù hợp với giới hạn thanh toán và giới hạn lượng coin cần bán của họ.

Khi chọn được người bán, thì bạn hãy bấm vào “Mua USDT”. Rồi nhập số tiền muốn trả (hoặc số coin muốn mua – Binance sẽ tự quy đổi theo tỷ giá) rồi bấm “Mua USDT

nap-tien-vao-binance (13)

Sau khi đặt lệnh MUA xong. Binance sẽ cho bạn 15 phút để thanh toán tiền cho người bán, Bạn căn cứ vào những thông tin mà Binance cung cấp ở trang đặt lệnh rồi chuyển khoản cho người bán, như sau:

nap-tien-vao-binance (14)

Bạn dựa vào những thông tin: 

+ Tên: tức tên chủ tài khoản (VD: Tran Thi Tra My)

+ Tài khoản ngân hàng/Số thẻ

+ Tên ngân hàng

+ Nội dung chuyển khoản bạn ghi “số lệnh” hoặc “họ tên của bạn”. Lưu ý TUYỆT ĐỐI không được ghi mua USDT hay bất cứ từ nào liên quan đến crypto. mà bạn chỉ cần copy số lệnh ở góc trên bên phải dán vào phần nội dung chuyển khoản là được.

nap-tien-vao-binance (15)

Copy số lệnh dán vào nội dung chuyển khoản

Nhớ là bạn chỉ có 15 phút để chuyển khoản. Sau khi chuyển khoản xong hãy kéo xuống một chút và bấm ngay vào “Đã chuyển tiền, thông báo cho người bán” để thông báo cho người bán và Binance biết bạn đã chuyển tiền

nap-tien-vao-binance (16)

Sau đó, bạn chụp lại hoá đơn và gửi vào ô chat bên tay phải để xác nhận

nap-tien-vao-binance (17)

Gửi hóa đơn cho người bán

Lúc này, bạn chỉ cần chờ người bán nhả coin cho bạn nữa là xong. Binance cũng cho người bán thời gian tối đa 15 phút để nhả coin, nếu quá thời gian trên Binance sẽ căn cứ vào hoá đơn bạn gửi để trả số coin bạn đã mua.

Khi nhận được coin trong ví P2P (đã được tích hợp vào ví Funding) là bạn đã giao dịch P2P thành công. 

Tiếp theo bạn cần chuyển coin từ ví “Funding” sang ví “Fiat và Spot” để có thể sử dụng USDT để mua các đồng coin khác trên sàn giao dịch của Binance . Bước này thì vô cùng đơn giản và bạn làm như sau:

Phía bên phải thanh Menu Bạn vào >> Tổng quan ví

nap-tien-vao-binance (4)

Nhìn sang bên trái rồi bấm vào “Funding

nap-tien-vao-binance (19)

Ở ví Funding lúc này sẽ hiện số lượng đồng coin mà bạn vừa mua từ giao dịch P2P

Bạn bấm vào dấu 3 chấm >> bấm “Chuyển

nap-tien-vao-binance (20)

Bạn chọn từ “Funding” đến “Fiat và Spot” >> chọn số lượng coin muốn chuyển (bấm vào “Tối đa” để chuyển tất cả coin sang ví Spot) >> bấm “Xác nhận

nap-tien-vao-binance (21)

Như vậy là xong. Số coin bạn mua đã nằm trong ví Fiat và Spot rồi. Khi coin nằm trong ví này, bạn có thể giao dịch, mua bán các đồng coin khác qua sàn giao dịch của Binance bình thường.

nap-tien-vao-binance (22)

III. Lời kết

Qua bài viết trên, mình đã hướng dẫn bạn nạp tiền vào Binance theo cách phổ biến và thông dụng nhất hiện nay, đó là nạp tiền bằng phương thức thanh toán P2P của Binance. Với cách này bạn sẽ không bị mất phí khi nạp tiền. Tuy nhiên, bạn cần làm chính xác từng bước, bởi đây là bạn đang mua bán trực tiếp với các nhà đầu tư khác, sẽ có người tốt kẻ xấu, nên khi giao dịch theo phương thức này bạn phải hết sức cẩn trọng và làm theo đúng như những gì mình hướng dẫn.

Bởi thực tế đã có nhiều người bị mất tiền, do chuyển khoản nhầm hoặc thao tác sai dẫn đến giao dịch bị khiếu nại, xử lý rất mất thời gian, làm chậm tiến trình đầu tư của bạn.

Bài viết tiếp theo, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách đặt lệnh để mua bán các đồng coin khác trên sàn giao dịch của Binance. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nếu có khó khăn trong việc nạp tiền hoặc chưa quen, bạn có thể gửi thư cho mình qua mục liên hệ trên Blog để được hỗ trợ. Nếu có thắc mắc hãy để lại dưới phần bình luận bài viết để được giải đáp.

Bài viết tiếp theo: Hướng dẫn cách “đặt lệnh” MUA coin trên sàn Binance

Bình luận bằng facebook

Comments (No)

Leave a Reply