Launchpool là gì? Cách kiếm token mới từ Launchpool trên Binance

Bài viết trước: Hướng dẫn Staking cố định trên Binance với lãi suất cao

Launchpool là một hình thức kiếm tiền thụ động hiện có trên Binance Earn. Việc kiếm tiền từ Launchpool rất đơn giản, bạn chỉ cần khóa các đồng coin (như BNB, BUSD…) vào ví và nhận phần thưởng mỗi ngày.

Vậy, thực chất Launchpool là gì? cách tham gia dự án Launchpool cụ thể ra sao? Làm thế nào để kiếm được lợi nhuận cao và an toàn từ Launchpool.

Bài viết hôm nay, Coin Tiến Lên sẽ hướng dẫn Launchpool trên Binance một cách chi tiết để bạn có thể dễ dàng nắm bắt và thực hiện.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Kiến thức nền tảng dành cho người mới

Để hiểu rõ về bản chất của Bitcoin và công nghệ Blockchain, cũng như để có một Tư duy đúng đắn trong đầu tư Crypto. Bạn có thể tham khảo khóa học dưới đây:

Nhớ nhập mã: KIENTHUCHAYOFFICIAL để được giảm ngay 40%

Launchpool là gì?

Mình sẽ lấy một ví dụ minh họa thế này để bạn dễ hiểu:

Anh A là một chủ nông trại táo, anh A muốn đưa táo của mình để phân phối bán trong siêu thị X.

huong-dan-launchpool-tren-binance (2)

Chủ nông trại muốn phân phối táo trong siêu thị

Nhưng để được chấp nhận phân phối táo trong siêu thị, thì anh A phải kêu gọi những những cổ đông của siêu thị X (là những người nắm giữ cổ phiếu của siêu thị) bầu chọn cho mình. Và anh A hứa sẽ thưởng cho những cổ đông này bằng chính sản phẩm của mình là táo.

Sau khi đủ lượng phiếu bầu (do siêu thị X quy định), thì táo của anh A chính thức được phân phối bán trong siêu thị. Những cổ đông được anh A thưởng táo (do đã bầu chọn cho anh A) sẽ có thể mang táo được thưởng này đi bán ngay cho khách hàng trong siêu thị X để thu tiền về.

Vậy điều này thì có liên quan gì đến Launchpool?

Cũng tương tự, Binance cũng giống như siêu thị X, cho phép các dự án blockchain được kêu gọi vốn và phát hành đồng coin mới ngay trên chính sàn giao dịch, nhưng để làm được điều này, thì các dự án cần một lượng “phiếu bầu” của những người đang nắm giữ coin sàn như BNB, BUSD để hỗ trợ họ ra mắt dự án mới trên sàn (càng nhiều phiếu bầu từ sàn thì dự án phát hành của họ càng thành công)

Những người gửi BNB, BUSD và Launchpool của dự án sẽ được những dự án này trả phần thưởng bằng token của họ. Token này sau khi được niêm yết sẽ có thể đem đi giao dịch và quy đổi ra tiền.

So sánh với ví dụ trên thì:

♣ Chủ các dự án Blockchain muốn phát hành đồng coin mới trên Binance: giống như các chủ nông trại (là anh A) muốn phân phối táo trong siêu thị

♣ Người sở hữu các đồng coin sàn như BNB, BUSD: giống như cổ đông nắm giữ cổ phiếu của siêu thị X

♣ Token mới chuẩn bị được niêm yết: Giống như táo sắp được bán trong siêu thị

Như vậy, Launchpool chính là việc bạn mua những đồng coin sàn BNB, BUSD (phiếu bầu) và khóa vào ví Launchpool để hỗ trợ (bầu chọn) các dự án blockchain phát hành token mới trên Binance, và sẽ nhận được phần thưởng là những token mới của dự án blockchain.

Khi dự án Blockchain chính thức được niêm yết trên Binance, bạn có thể mang những token mới nhận được này đi bán trên sàn giao dịch để thu tiền về.

Đó chính là bản chất của Launchpool

Xem thêm: Cách gửi TIẾT KIỆM CỐ ĐỊNH trên Binance để nhận lãi suất cao

Binance Launchpool hoạt động như thế nào?

binance-earn-la-gi (3)

Mình sẽ giải thích về thuật ngữ một chút để bạn hiểu rõ như sau:

♠ Launch: Phát hành, ra mắt

♠ Pool: Bể chung

Launchpool là việc bạn bỏ các đồng coin sàn (BNB, BUSD) vào một bể chung (pool) để hỗ trợ cho một dự án phát hành token mới và nhận về phần thưởng là những token trong dự án.

Chẳng hạn khi bạn sử dụng đồng BNB để tham gia Launchpool, thì hàng giờ Binance sẽ ghi nhận số dư BNB mà bạn khóa trong bể chung (pool). Phần thưởng (token mới) bạn nhận được sẽ được tính toán dựa trên tỉ lệ BNB của bạn so với tổng số BNB trong bể (pool).

Ví dụ

Dự án phát hành token BEL có ngân sách thưởng dành cho những người tham gia Launchpool dự án của họ trong 1 ngày là 150.000 BEL

Bạn gửi 5000 BNB vào bể (Launchpool) của dự án này trong vòng 12 tiếng của 1 ngày

Trong ngày hôm đó, tổng số BNB được gửi vào bể (Launchpool) của dự án này trong vòng 24 tiếng là 100.000 BNB

Số token bạn sẽ nhận được trong ngày = [(5000 x 12 / 24) / 100.000] x 150.000 = 3.750 BEL

Một số điều bạn cần nắm được khi tham gia Launchpool:

   ♥ Bạn có thể linh động rút số BNB (hoặc BUSD) đã tham gia trong bể (pool) bất kỳ lục nào mà vẫn được đảm bảo số token mới nhận được (trong thời gian khóa), và có thể tham gia vào các pool khả dụng khác ngay lập tức.

   ♥ Phần thưởng (token mới) sẽ được tính và trả hàng ngày đến ví spot của người dùng trong khoảng thời gian từ 07:00 AM đến 08:00 AM (giờ Việt Nam).

   ♥ Ngoài việc nhận được token mới, bạn sẽ còn nhận được thêm tiền lãi từ tiết kiệm linh hoạt khi tham gia Lauchpool. Phần thưởng tiết kiệm linh hoạt cũng sẽ được trả về ví Spot của bạn trong khoảng thời gian như trên.

   ♥ BNB tham gia vào Launchpool vẫn sẽ được dùng để tính những lợi ích tiêu chuẩn khi nắm giữ BNB (như là nhận airdrop, xét điều kiện tham gia Launchpad và quyền lợi VIP).

   ♥ Bạn có thể nhận được token mới trong vòng 30 ngày (tức là trước và sau khi token mới được niêm yết). Token sẽ được niêm yết trên Binance sau 7 ngày đầu tiên, ở thời điểm đó thì bạn có thể giao dịch những token mình đã kiếm được ngay.

   ♥ Việc tham gia Launchpool bằng BNB sẽ có lãi cao hơn tham gia bằng BUSD. Còn nếu tham gia bằng BUSD thì sẽ là một kèo phi rủi ro.

Chờ một chút!

Binance hiện đang sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – là sân chơi ngày càng hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư Crypto. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản Binance thì hãy bấm vào link dưới đây để xem hướng dẫn chi tiết và đăng ký mở tài khoản ngay nhé!

Sau khi đăng ký qua link trong bài viết, hãy gửi tin nhắn cho mình qua Facebook này, để được thêm vào “Nhóm hỗ trợ đầu tư Crypto dành cho người mới” tại Coin Tiến Lên nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách Launchpool trên Binance

Để tiến hành tham gia Lauchpool trên Binance và kiếm phần thưởng hàng ngày, bạn hãy làm theo các bưới dưới đây!

Lưu ý là mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện trên máy tính (thực hiện trên ứng dụng của Binance trên điện thoại cũng tương tự).

♦ Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance >> Chọn “Earn” >> bấm chọn “Binance Earn” (như hình dưới)

huong-dan-launchpool-tren-binance (1)

♦ Bước 2: Di chuột đến thẻ “Farming” >> chọn “Launchpool” (như hình dưới)

huong-dan-launchpool-tren-binance (3)

Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các dự án Launchpool

Lưu ý rằng: Những dự án có chữ “COMPLETED là những dự án đã kết thúc Launchpool và bạn không thể tham gia (như hình dưới)

huong-dan-launchpool-tren-binance (2)

Còn dự án có chữ “FARMING” là những dự án đang chạy, và bạn có thể tham gia dự án này (như hình dưới)

huong-dan-launchpool-tren-binance (4)

Nếu tại thời điểm bạn vào chưa có dự án nào đang “FARMING” thì bạn đành phải đợi đến khi đó dự án mới, hãy thường xuyên vào mục này xem để cập nhật những dự án mới.

Bước 3: Chọn dự án để tham gia Launchpool

Tại dự án Launchpool đang chạy, bạn nhìn sang bên phải sẽ thấy những đồng coin bạn có thể khóa vào bể (pool) để nhận về phần thưởng. Bạn có đồng coin nào thì khóa đồng coin đó.

huong-dan-launchpool-tren-binance (3)

Ví dụ mình có BNB thì mình sẽ nhấp vào mục BNB Pool để mình gửi đồng BNB.

Sau khi chọn được Bể (Pool) muốn gửi, thì các bạn sẽ thấy 2 ô là My FundsMy Rewards (như bên dưới)

huong-dan-launchpool-tren-binance (4)

– My Funds là nơi để bạn khóa đồng coin vào bể (pool)

– My Rewards là phần thưởng bạn sẽ nhận được sẽ đổ về đây (ở đây là token DAR).

Tại “My Funds”, mình ấn vào “Stake

♦ Bước 4: Điền số lượng coin (BNB) mà bạn muốn tham gia Lauchpool

Ví dụ hình dưới mình điền 12 đồng BNB, rồi ấn nút “Stake

huong-dan-launchpool-tren-binance (1)

Tiếp đến bạn sẽ thấy số lượng đồng BNB bạn dùng để farm ở cột My Funds, sau mỗi giờ khóa trong bể (pool) thì số lượng đồng DAR bạn nhận được nằm ở cột My Rewards

huong-dan-launchpool-tren-binance (5)

Bạn cứ ấn nút “Claim Rewards” để thu hoạch đồng này. Số token DAR được thu hoạch sẽ chuyển về ví Giao ngay (Spot) của bạn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đồng DAR được niêm yết lên sàn, và bán đồng này để kiếm tiền thôi nhé. Và Binance Launchpool là hoàn toàn miễn phí, thật tuyệt vời đúng không nào?

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn Launchpool trên Binance dành cho người mới. Đây là cách mà bạn có thể kiếm thu nhập thụ động từ Binance Earn một cách an toàn và hiệu quả.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể tiếp cận sản phẩm Launchpool trên nền tảng kiếm tiền của Binance Earn một cách dễ dàng.

Nếu có thắc mắc hãy gửi thư cho mình qua mục liên hệ trên Blog và đừng quên để lại ý kiến của bạn được phần bình luận của bài viết nhé!

Bài viết tiếp theo: BNB Vault là gì? Cách tạo thu nhập thụ động từ BNB Vault

Bình luận bằng facebook

Comments (No)

Leave a Reply