Defi Staking là gì? Cách tham gia Defi Staking trên Binance

Bài viết trước: ETH 2.0 là gì? Cách Stake ETH 2.0 trên Binance để kiếm lợi nhuận

Defi Staking là một sản phẩm đầu tư hiện có trên Binance Earn. Nhằm giúp nhà đầu tư tham gia các dự án tài chính phi tập trung (Defi) một cách thuận tiện, đơn giản và an toàn.

Vậy Defi Staking là gì? Defi Staking trên Binance hoạt động như thế nào? Cách tham gia các dự án Defi Staking trên Binance cụ thể ra sao??

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Kiến thức nền tảng dành cho người mới

Để hiểu rõ về bản chất của Bitcoin và công nghệ Blockchain, cũng như để có một Tư duy đúng đắn trong đầu tư Crypto. Bạn có thể tham khảo khóa học dưới đây:

Nhớ nhập mã: KIENTHUCHAYOFFICIAL để được giảm ngay 40%

Defi Staking là gì?

defi-staking-la-gi (3)
1. Defi là gì?

Defi là viết tắt của Decentralized Finance (nghĩa là “Tài chính phi tập trung”). Trái ngược lại với Cefi (Centralized Finance – tài chính tập trung).

   ♦ Tài chính tập chung (Cefi): Hiểu đơn giản là tiền được quản lý và điều tiết bởi các tổ chức chính phủ và ngân hàng. Tất cả các hoạt động tài chính, thương mại trong một quốc gia đề phải nằm trong quỹ đạo và chịu sự giám sát của các tổ chức ấy.

Ví dụ: Một người Mỹ sống ở Mỹ, khi muốn tham gia giao dịch mua bán thì buộc họ phải sử dụng đồng Đô la (USD). Và mọi hoạt động chi tiêu và thu nhập của họ đều bị chính phủ và các ngân hàng giám sát và bị đánh thuế. Mỗi đồng USD họ sở hữu có thể bị mất giá theo thời gian, khi chính phủ in thêm tiền. Đó là điều họ không thể biết và kiểm soát được

   ♦ Tài chính phi tập trung (Defi): Là tài chính ngang hàng, có nghĩa mà bất cứ ai tham gia hoạt động tài chính này đều có thể giám sát lẫn nhau dựa trên nền tảng Blockchain.

Ví dụ: Khi bạn tham gia tài chính phi tập trung, chẳng hạn bạn đang sở hữu Bitcoin thì bạn đang hoàn toàn kiểm soát tài sản của mình, mà không bị bất cứ một chính phủ hay ngân hàng nào can thiệp, mọi dữ liệu về hoạt động của thị trường đều được hiển thị trên cơ sở bình đẳng với những người tham gia.

2. Dự án Defi là gì?

Ví dụ:

Bitcoin (BTC) là một dự án Defi

Ethereum (ETH) là một dự án Defi

Cardano (ADA) là một dự án Defi 

Tất cả các đồng coin được sinh ra và phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain đều là các dự án Defi.

3. Defi Staking là gì?
defi-staking-la-gi (4)

DeFi Staking trên Binance là con đường tắt giúp bạn tiếp cận với các sản phẩm DeFi một cách đơn giản nhất. Binance sẽ đứng ra đại diện cho bạn tham gia vào các sản phẩm DeFi, nhận thu nhập cũng như phân phối về cho bạn chỉ với một cú click chuột. 

Lợi nhuận từ hình thức DeFi Staking mang lại rất cao hơn staking cố định và tiết kiệm linh hoạt. Lợi nhuận này mang lại từ việc các sản phẩm DeFi hiện đang có lãi suất khá cao. Tuy nhiên, lãi suất cao thường đi kèm với rủi ro rất lớn vì bạn không STAKE trực tiếp với Binance mà ủy quyền cho Binance đi tham gia Staking vào các dự án Defi, nếu dự án đó Die thì tài sản bạn mang đi Stake cũng Die theo.

Xem thêm: Cách gửi TIẾT KIỆM LINH HOẠT trên Binance với lãi suất cao

4. Binance Defi Staking hoạt động như thế nào?

Thay vì phải tự mình mày mò tìm kiếm các dự án Defi và tìm hiểu về cách thức tham gia phức tạp. Thì Binance đã giúp bạn lựa chọn, kết nối và tích hợp sẵn các dự án Defi chất lượng trên giao diện Defi Staking của Binance.

Việc của bạn đơn giản là truy cập vào giao diện này >> lựa chọn dự án >> và bấm “Stake now” để bắt đầu tham gia.

5. Defi Staking trên Binance có ưu điểm và hạn chế gì?

+ Ưu điểm:

   → Dễ thực hiện: Bạn không cần quản lý private key, mở ví on-chain, tìm kiếm các dự án hay tiến hành giao dịch và thực hiện các công đoạn phức tạp để tham gia DeFi Staking. Binance sẽ thay bạn thực hiện mọi nhiệm vụ trong quy trình Defi Staking.

   → Độ an toàn nhất định: Binance giúp bạn lựa chọn các dự án DeFi tốt nhất và theo dõi hệ thống theo thời gian thực để giảm các rủi ro đi kèm.

   → Thu nhập cao hơn: Mặt bằng chung thì lãi suất của các dự án Defi Staking cao hơn các dự án Staking thông thường.

defi-staking-la-gi (5)

× Nhược điểm:

   → Binance chỉ là người giới thiệu các dự án và cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động Staking Defi. Do đó, nếu một hợp đồng dự án bị tấn công trong lúc đang DeFi Staking, Binance không chịu trách nhiệm đối với các mất mát của người tham gia.

   → Khi tham gia Staking Defi, bạn đã cam kết khoá tài sản vào một hợp đồng thông minh trên chuỗi. Quy trình rút tiền sớm phải thực hiện các thao tác thủ công phức tạp, làm phát sinh các khoản phí chuyển tiền trên blockchain. Do đó, bạn nên lựa chọn thời gian phù hợp khi đăng ký Defi Staking và hạn chế rút tiền sớm.

Ok. Khi đã hiểu rõ về Defi Staking qua phần trình bày ở trên thì bây giờ chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết cách tham gia Defi Staking trên Binance để kiếm lợi nhuận nhé!

Chờ một chút!

Binance hiện đang sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – là sân chơi ngày càng hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư Crypto. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản Binance thì hãy bấm vào link dưới đây để xem hướng dẫn chi tiết và đăng ký mở tài khoản ngay nhé!

Sau khi đăng ký qua link trong bài viết, hãy gửi tin nhắn cho mình qua Facebook này, để được thêm vào “Nhóm hỗ trợ đầu tư Crypto dành cho người mới” tại Coin Tiến Lên nhé!

Xem thêm: BNB Vault là gì? Cách tạo thu nhập thụ động từ BNB Vault

Hướng dẫn cách tham gia Defi Staking trên Binance

Để tham gia các dự án Defi Staking trên Binance, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance >> chọn “Earn” >> chọn tiếp “Binance Earnings

stake-eth-20-binance (1)

Tiếp theo, tại thẻ “Staking” >> chọn “Staking Defi

defi-staking-la-gi (2)

Bước 2: Lựa chọn dự án Defi Staking

Sau khi chon “Defi Staking”, bạn có thể thấy tất cả các dự án DeFi Staking hiện có trong Binance Earn cùng lợi suất ước tính hàng năm, thời gian staking (linh hoạt hoặc cố định), số tiền khóa tối thiểu và trạng thái staking:

defi-staking-la-gi (1)

Bạn lựa chọn dự án phù hợp và bấm vào “Stake ngay” để xem thông chi tiết

defi-staking-la-gi (2)

Bước 3: Đề nghị staking.

Bạn điền các thông tin như dưới đây:

defi-staking-la-gi (3)

(1) Chọn loại “Linh hoạt” hoặc “Cố định” => Mỗi loại sẽ có mức lãi suất khác nhau

(2) Điền số lượng coin muốn khóa

(3) Tích vào đồng ý

(4) Bấm xác nhận

Sau khi bấm xác nhận xong, bạn có thể vào ví “Earn” để xem trạng thái tài sản mà bạn vừa tham gia Defi Staking nhé!

Ok. Mọi việc chỉ đơn giản có vậy, bạn cứ làm theo từng bước hướng dẫn phía trên là thành công.

Lời khuyên chân thành: Nếu bạn thích trữ COIN lâu dài như tài sản thì hình thức STAKING CỐ ĐỊNH là tối ưu nhất vì nó an toàn nhất và có lãi suất cao nhất (chỉ thua Defi nhưng an toàn hơn Defi gấp trăm lần).

Lời kết

Qua bài viết mình đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Defi Staking là gì?”. Đồng thời hướng dẫn bạn cách tham gia Defi Staking trên Binance để kiếm lợi nhuận.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc, hãy gửi thư cho Admin qua mục liên hệ trên Blog hoặc để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận của bài viết.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Bài viết tiếp theo:

Bình luận bằng facebook

Comments (No)

Leave a Reply