Binance Earn là gì? Tổng quan về 10 cách kiếm tiền trên Binance Earn

Bài viết trước: Hướng dẫn BẢO MẬT tài khoản binance toàn tập (phần 2)

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền ngay cả khi ngủ, thì bạn sẽ làm việc cho đến lúc chết”.

Binance Earn là một cách tuyệt vời để gia tăng khoản tiền tiết kiệm của bạn mỗi ngày, ngay cả khi đang ngủ. Và rất nhiều người sử dụng sàn Binance những vẫn chưa biết và hiểu rõ những cách kiếm tiền trên Binance Earn.

Vì vậy, trong chuỗi bài viết “Chiến lược đầu tư dành cho Holder” này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về những cách kiếm tiền và xây dựng hệ thống thu nhập thụ động với Binance Earn.

Vậy, Binance Earn là gì? có những cách kiếm tiền nào trên Binance Earn? Và làm thế nào để tạo thu nhập thụ động từ Binance Earn? Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

Kiến thức nền tảng dành cho người mới

Để hiểu rõ bản chất của Bitcoin và công nghệ Blockchain, cũng như có được một tư duy đúng đắn trong đầu tư Crypto. Bạn có thể tham khảo khóa học dưới đây:

Nhớ nhập mã: KIENTHUCHAYOFFICIAL để được giảm ngay 40%

Series này sẽ được chia thành nhiều bài viết, và trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu tổng quan đến bạn về 10 sản phẩm đầu tư phổ biến nhất mà bạn có thể tham gia để kiếm tiền trên Binance Earn, cũng như cách thức hoạt động của từng loại sản phẩm này. Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Binance Earn là gì?” nhé!

Binance Earn là gì?

binance-earn-la-gi (3)

Binance Earn là gì?

Theo định nghĩa: Binance Earn là một sản phẩm tài chính tổng hợp các hình thức đầu tư Crypto thụ động, có trên hệ sinh thái của Binance. Nhằm cung cấp cho nhà đầu tư mới một giải pháp đầu tư Crypto an toàn, mà vẫn có những mức lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Nói đơn giản, thì bạn có thể coi Binance Earn như một khoản tiết kiệm tiền mã hóa.

Nhưng sự khác biệt là: Tiền mã hóa có khả năng sinh lời cao hơn rất nhiều lần và có nhiều cơ chế sinh lời hấp dẫn khác so với so với tiền gửi tiết kiệm thông thường.

Ví dụ:

   – Bạn gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất hằng năm là 7%, và phải sau 1 năm (365 ngày) bạn mới rút được cả tiền gốc và lãi.

   – Còn với Binance Earn, việc gửi tiết kiệm bằng tiền mã hóa có thể mang đến lợi nhuận lên tới hơn 100% (tùy vào loại sản phẩm bạn đầu tư) mà vẫn đảm bảo tiền vốn. Hơn nữa, bạn có thể nhận và rút tiền lãi hàng ngày. Điều thú vị là bạn có thể dùng số tiền lãi này để tái đầu tư (ROI) mỗi ngày nhằm tận hưởng lãi kép.

Note: Lãi suất hơn 100%/năm nghe có vẻ là cao hơn rất nhiều so với tiền gửi thông thường. Nhưng trong đầu tư Crypto là điều hoàn toàn có thể hiện thực hóa được, mặc dù vẫn có những rủi ro nhất định (tùy vào loại sản phẩm), nhưng Binance Earn vẫn là một sản phẩm tài chính an toàn và hấp dẫn trên sàn Binance.

Và dưới đây thì mình sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách kiếm tiền với Binance Earn đơn giản và phổ biến nhất, tương ứng với 10 sản phẩm tài chính khác nhau hiện có trên Binance Earn.

10 cách kiếm tiền trên Binance Earn

binance-earn-la-gi (1)

Binance Earn 

Dưới đây là 10 cách kiếm tiền với Binance Earn, gồm:

1. Tiết kiệm không kỳ hạn

2. Tiết kiệm cố định

3. BNB Vault

4. Launchpool

5. Staking cố định

6. Hoạt động cho vay

7. ETH 2.0 Staking

8. Staking Defi

9. Dual Investment

10. Liquid Swap.

Với 10 cách kiếm tiền trên, mình sẽ phân ra thành 3 nhóm để bạn dễ dàng nắm bắt và lựa chọn như sau:

binance-earn-la-gi (2)

Phân loại thành 3 nhóm

– Nhóm 1: Kỳ hoạt linh hoạt, nghĩa là khi bạn tham gia sản phẩm này, thì bạn có thể rút tiền bất kỳ thời gian nào mà không bị ảnh hưởng đến tiền gốc và lãi (đảm bảo tiền vốn và tiền lãi)

– Nhóm 2: Kỳ hạn cố định, nghĩa là khi bạn tham gia nhóm này, thì sẽ có những mức thời gian cố định, như 10 ngày, 30 ngày, 90 ngày…bạn sẽ được trả về số  tiền vốn gốc theo kỳ hạn, và nhận số tiền lãi hàng ngày. Nếu bạn rút tiền gốc sớm hơn kỳ hạn thì sẽ bị mất số tiền lãi (còn vốn gốc thì vẫn đảm bảo)

– Nhóm 3: Sản phẩm rủi ro, đây là nhóm sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn, tuy nhiên lợi nhuận cao sẽ luôn đi kèm với rủi ro cao, đó là bạn sẽ gửi để khóa số tiền mã hóa vào những những dự án tài chính phi tập trung mà Binance là người giới thiệu và kết nối.

Dưới đây mình sẽ giải thích qua về cách thức hoạt động của từng loại sản phẩm đầu tư trên Binance Earn mà bạn cần nắm được trước khi tham gia:

1. Tiết kiệm không kỳ hạn
binance-earn-la-gi (4)

Tiết kiệm không kỳ hạn: Hiểu đơn giản là bạn mua một (hoặc một số) đồng coin và dùng chính đồng coin này để gửi tiết kiệm và nhận lãi suất về mỗi ngày. Và có thể rút về bất kỳ khi nào mà không bị mất tiền lãi trong thời gian đã gửi.

Ví dụ: Bạn mua 1000 USDT và gửi vào ví tiết kiệm linh hoạt với lãi suất là 10%/năm. Thì mỗi ngày bạn sẽ nhận được số tiền lãi tương đương với lãi suất 10%năm

Tức tiền lãi bạn nhận về hằng ngày bằng: 1000(USDT) x 10% / 365(ngày) = 0,274 USDT

Tiền lãi sẽ được trả về ví Spot của bạn hàng ngày. Còn tiền gốc (1000 USDT) thì bạn có thể rút về ví Spot bất khi lúc nào.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn mua những đồng coin để nhằm mục đích nắm giữ (hold) để ăn chênh lệch giá, thì trong khi đợi giá đồng coin chạm mục tiêu đã đặt ra, bạn có thể gửi đồng coin này vào ví tiết kiệm linh hoạt để hưởng thêm lãi suất bằng chính đồng coin đó. Mỗi đồng coin thì sẽ có mức lãi suất tiết kiệm linh hoạt khác nhau. Ví dụ: 

binance-earn-la-gi (2)

Tiết kiệm linh hoạt có những ưu điểm và nhược điểm sau:

+ Ưu điểm: có thể rút tiền gốc về bất kỳ lúc nào mà vẫn nhận được số tiền lãi hàng ngày trong thời gian gửi tiết kiệm.

× Nhược điểm: Lãi suất thấp.

Cá nhân mình thì thường chọn những đồng coin có lãi suất cao nhất (ví dụ như AXS) để gửi tiết kiệm linh hoạt trong khi chờ đợi đồng coin này tăng giá để bán.

2. Launch Pool
binance-earn-la-gi (3)

Về thuật ngữ thì:

+ Launch: là phát hành, ra mắt

+ Pool: Chung vốn

Launch Pool là tham gia chung vốn vào một dự án để phát hành đồng coin mới (token) và nhận lại phần thưởng bằng token đó mỗi ngày.

Thực tế thì Launch Pool là hình thức kết hợp giữa IEO (Initial Exchange Offering – một hình thức gọi vốn để phát hành một đồng coin mới trên sàn Binance) và Farming (kiếm tiền bằng việc giữ đồng coin trong ví nhằm cung cấp thanh khoản và nhận về phần thưởng mỗi ngày)

Hiểu đơn giản là khi tham gia dự án Launch Pool chỉ cần khóa trong ví Launch Pool những đồng coin như: BNB, BUSD… để nhận lại những token mới đang trong thời gian phát hành trên Binance.

Với Launch Pool thì bạn cũng có thể rút đồng coin đang khóa về ví Spot bất kỳ lúc nào trong thời gian sự kiện Launch Pool diễn ra, mà vẫn nhận được token mới trong thời gian đã khóa.

Note: Token chính là những đồng coin đang trong giai đoạn phát hành.

3. BNB Vault
binance-earn-la-gi (5)

Để giải thích cho bạn dễ hiểu thì mình sẽ lấy một ví dụ cụ thể sau:

Ví dụ: Bạn đang có 100 BNB nhàn rỗi, và dùng số BNB này để tham gia BNB Vault. Và hàng ngày bạn sẽ nhận được những phần thưởng sau:

   + Phần thưởng (lãi suất) hàng ngày từ tiết kiệm linh hoạt;

   + Phần thưởng hàng ngày token từ Launch Pool;

   + Phần thưởng hàng ngày từ các dự án DeFi staking và các nguồn thu nhập khác.

   – 100 BNB của bạn tham gia vẫn được bảo toàn và có thể rút về bất kỳ lúc nào.

Có nghĩa là khi bạn tham gia BNB Vault, Binance sẽ tự phân bổ 100 BNB của bạn vào các sản phẩm: Tiết kiệm linh hoạt, Launch Pool và các dự án Defi Staking và mang về cho bạn lợi nhuận tối ưu nhất nhưng vẫn bảo toàn số vốn bạn tham gia.

Theo định nghĩa thì BNB Vault: là công cụ tổng hợp lợi nhuận giúp người dùng kiếm lợi nhuận từ việc nắm giữ BNB trên nhiều sản phẩm khác nhau, như: Tiết kiệm linh hoạt, BNB Defi Staking và Launch Pool.

Thu nhập hàng ngày từ BNB Vault = Phần thưởng token mới từ Launchpool + Tiết kiệm Linh hoạt BNB + DeFi Staking và các sản phẩm khác.

So với các hình thức trong nhóm kỳ hạn linh hoạt thì BNB Vault là một sản phẩm đầu tư có hiệu quả tối ưu nhất.

4. Tiết kiệm cố định
binance-earn-la-gi (6)

Nếu như với tiết kiệm linh hoạt, bạn có thể rút số tiền vốn gốc về ví Spot bất kỳ lúc nào (mà vẫn giữ được tiền lãi trong thời gian đã gửi). Thì với tiết kiệm cố định thì bạn sẽ phải giữ đồng coin đó trong ví một kỳ hạn nhất định (như 10 ngày, 30 ngày, 90 ngày…) Tiền lãi thì vẫn trả về ví Spot của bạn mỗi ngày, nhưng khi kết thúc kỳ hạn thì tiền gốc mới được trả về ví Spot của bạn.

Bạn vẫn có thể rút tiền vốn gốc sớm hơn kỳ hạn, nhưng bạn sẽ không nhận được số tiền lãi trong thời gian đã gửi tiết kiệm.

+ Ưu điểm: Lãi suất tiết kiệm cố định cao hơn nhiều so với tiết kiệm linh hoạt.

+ Nhược điểm: Phải khóa đồng coin trong ví một kỳ hạn nhất định. Nếu rút sớm thì sẽ không nhận được tiền lãi và phải mất 1 ngày (tức ngày hôm sau) tiền vốn mời về ví Spot được.

5. Staking cố định
binance-earn-la-gi (1)

Staking cố định nó cũng tương tự như cơ chế hoạt động của tiết kiệm cố định, đó là bạn cũng gửi đồng coin vào ví staking theo kỳ hạn và nhận về lãi suất hàng ngày.

Theo mình nhận thấy thì Staking cố định có kỳ hạn dài hơn cũng như một số đồng coin có lợi nhuận cao hơn so với tiết kiệm cố định. Bởi kỳ hạn của tiết kiệm cố định thông thường là từ 7 ngày – 15 ngày với mức lãi suất có thể lên đến 35%, còn Staking cố định thì có kỳ hạn thông thường từ 30 ngày trở lên, với mức lãi suất hàng năm có thể lên đến hơn 100%.

Tùy thuộc và nhu cầu về thời gian nắm giữ và mức lãi suất mà bạn có thể chọn hình thức tiết kiệm cố định hay staking cố định cho phù hợp.

6. Hoạt động
binance-earn-la-gi (7)

Binance có nhiều hoạt động có thể kiếm tiền cho bạn lựa chọn. Trong đó hoạt động phổ biến, có tính chất dài hạn, mà bạn nên tham gia nhất, đó là giới thiệu bạn bè tham gia giao dịch trên sàn Binance và hưởng 40 % hoa hồng trên các nền tảng: Binance Spot, Futures và Pool.

Tức bạn sẽ nhận được 40% phí giao dịch vĩnh viễn cho mỗi giao dịch (cả chiều mua và chiều bán) của bạn bè đăng ký mở tài khoản qua liên kết giới thiệu của bạn.

Với cách này thì bạn không cần vốn để tham gia, nhưng bạn sẽ cần đến khả năng tiếp thị và am hiểu để hướng dẫn người khác tham gia giao dịch. Bởi họ có hoạt động giao dịch trên các nền tảng Spot, Futures và Pool của Binance thì bạn mới nhận được tiền hoa hồng.

Ngoài ra, thỉnh thoảng thì Binance cũng sẽ có những chương trình đua top và chia sẻ dành cho người giới thiệu tích cực mà bạn có thể tham gia.

7. ETH 2.0 Staking
binance-earn-la-gi (1)

ETH 2.0 Staking hiểu đơn giản là bạn staking cố định ETH để hỗ trợ việc nâng cấp mạng lưới Ethereum và được nhận phần thưởng mỗi ngày.

Điều thú vị là Binance sẽ quy đổi số ETH mà bạn đã stake cố định sang BETH (tức là Binance Ethereum, là một mã thông báo của Binance, với giá trị 1 ETH = 1 BETH) và gửi BETH này về ví Spot của bạn, bạn chỉ cần giữ BETh trong ví spot của mình để nhận lãi suất mỗi này (bằng BETH).

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang BETH đi giao dịch trên sàn để đổi sang ETH (qua cặp BETH/ETH). Nhưng nếu bạn không giữ BETH trong ví spot thì bạn cũng sẽ không nhận được lãi hàng ngày nữa.

8. Staking Defi
binance-earn-la-gi (9)

Staking Defi cũng tương tự như Staking cố định và tiết kiệm linh hoạt, đó là bạn cũng gửi các đồng coin của bạn để tham gia vào dự án và hưởng lãi suất.

Tuy nhiên điểm khác ở đây là những đồng coin của bạn sẽ tham gia trực tiếp vào những dự án Defi (dự án tài chính phi tập trung) mà Binance chỉ có vai trò trung gian giới thiệu bạn đến những dự án này.

Đối với những chương trình như vậy, thì lãi suất của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với những dự án mà bạn tham gia trực tiếp trên Binance. Tuy nhiên sẽ có một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải là: Dự án bạn tham gia bị tấn công hoặc xảy ra những lỗ hổng về bảo mật… những tài sản trên dự án đó có thể bị ảnh hưởng, do đó cũng sẽ ảnh hưởng đến những tài sản của bạn khi bạn tham gia vào.

Vì vậy, mà bạn cần xác định trước rủi ro và tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia. Tuy nhiên, Binance thường lựa chọn rất kỹ những dự án Defi để giới thiệu cho nhà đầu tư tham gia, nên đó cũng là một cơ hội đầy tiềm năng.

9. Dual Investment
binance-earn-la-gi (8)

Dual Investment có thể hiểu là đầu tư kép, khi bạn tham gia sản phẩm này bạn sẽ cần khóa một số đồng coin như BTC, USDT hoặc BUSD… trong một kỳ hạn nhất định và sẽ nhận được lợi nhuận theo sự biến động giá của thị trường.

Với Dual Investment bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên (Uptrend) và đi xuống (Dowtrend)

Đây là một cách đầu tư khá hay, nếu như am hiểu bạn sẽ vừa bảo toàn vốn, vừa có lợi nhuận một cách chắc chắn. Nhưng nó cũng vẫn có những rủi ro nhất định, mà mình sẽ hướng dẫn bạn cụ thể ở những bài viết sau.

10. Liquid Swap
binance-earn-la-gi (10)

Để hiểu về Liquid Swap thì mình lấy một ví dụ minh họa như sau:

Có 4 người bạn, gồm A, B, C và D.

+ A sở hữu Đô la (USD)

+ B sở hữu Euro (EUR)

+ C sở hữu Yên Nhật (JPY)

+ D sở hữu Việt Nam Đồng (VNĐ)

A, B, C và D cùng lập một bể tiền chung (Pool), giúp đổi tiền cho khách du lịch và những người dân địa phương. 

Ví dụ một người khách có Đô la (USD) và muốn đổi sang VNĐ, sẽ mang USD đến bể tiền này để đổi lấy VNĐ mang về. Lúc này bể (Pool) sẽ có thêm USD và bớt đi VNĐ. Khi đó A và D là người cung cấp thanh khoản cho giao dịch này nên sẽ nhận được khoản phí đổi tiền.

Tương tự khi ai đó đổi EUR sang JPY thì B và C cũng nhận được một khoản phí đổi tiền.

Như vậy, khi A, B, C và D góp chung tiền vào để cung cấp thanh khoản cho khách du lịch và dân địa phương. Sẽ được hưởng lợi nhuận từ việc đổi tiền đó.

Tương tự Liquid Swap sẽ có một bể chung (gọi là Pool) chứa rất nhiều đồng coin khác nhau như BTC, ETH, USDT, BNB, BUSD… Giúp cung cấp thanh khoản cho người dùng đổi một đồng coin này sang đồng coin khác (với phí rẻ hơn khi giao dịch trên sàn Spot).

Ví dụ:

Người dùng muốn đổi tiền: Ví dụ họ muốn đổi từ BTC sang BNB qua Liquid Swap, thì họ sẽ nộp BTC vào và nhận về số BNB với giá trị tương ứng, và sẽ mất thêm một khoản phí giao dịch.

Người tham gia cung cấp thanh khoản (Liquid Swap): Bỏ BNB và BTC và bể chung này cung cấp thanh khoản cho cặp giao dịch BNB/BTC, và sẽ nhận về khoản phí giao dịch.

Cơ chế hoạt động cũng giống như một ngân hàng, tức là họ cần rất nhiều tiền để phục vụ các hoạt động cho vay và đổi tiền… và người gửi tiền vào ngân hàng sẽ nhận lãi suất. Nhưng điểm khác là Liquid Swap sẽ cho phép bạn nhận được cả phí giao dịch khi người khác đổi tiền và cả lãi suất tiết kiệm.

Lời kết

Ok. Bài viết này mang tính chất khái quát giúp bạn trả lời câu hỏi “Binance Earn là gì?” và giới thiệu đến bạn 10 cách kiếm tiền và tạo thu nhập thụ động từ Binance Earn phổ biến nhất dành cho những Nhà đầu tư Crypto dài hạn (holder).

Binance có một khẩu hiệu rất hay dành cho những Holder, đó là: “Đừng chỉ nắm giữ tiền điện tử, mà hãy làm cho chúng sinh sôi”.

Và ở những bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn bạn tham gia vào đầu tư vào từng sản phẩm cụ thể trên Binance Earn. Bạn có thể tham khảo tất cả và chọn ra cho mình một (hoặc một vài) sản phẩm phù hợp để đầu tư dài hạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cũng đừng quên share bài viết để ủng hộ tác giả và để lại ý kiến của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

♦ Bài viết tiếp theo: Cách gửi TIẾT KIỆM LINH HOẠT trên Binance với lãi suất cao

Bình luận bằng facebook

Comments (No)

Leave a Reply